Tenkawa Contest

ทายนิสัย ผ่านสไตล์การถ่ายภาพ


แม่น ! ทายนิสัยจากสไตล์การถ่ายภาพ
รู้หรือไม่ ? มีนิสัยบางอย่างซ่อนอยู่ภายใต้แนวการถ่ายภาพของเรา


1. ชอบถ่ายธรรมชาติ


ลักษณะนิสัย : การเดินทางคือชีวิตจิตใจ ขี้เล่น ชอบความท้าทาย กล้าลุย ถึงไหนถึงกัน ขณะเดียวกันก็มีความอดทนสูง ใจเย็นรอคอยได้ ไม่ชอบความวุ่นวาย รู้สึกอยากส่งต่อความงามของธรรมชาติให้โลกได้รับรู้ รักสัตว์ ใส่ใจสิ่งแวดล้อม

ช่างภาพต้นแบบ : Franz Lanting ช่างภาพชาวเนธอแลนด์ ผู้มีความหลงใหลด้านการถ่ายภาพธรรมชาติรอบโลก ไม่มีใครสามารถถ่ายภาพสัตว์ให้ดูมีชีวิตชีวาและเหมือนเป็นงานศิลปะเท่าเขาผู้นี้อีกแล้ว

ชมผลงานการถ่ายภาพธรรมชาติของ Franz Lanting : http://lanting.com/images/portfolios


2. ชอบถ่ายอาหาร


Credit Photo : ภาพจากผู้ชนะ TENKAWA 2018 ทีม See you in Japan JubJub จากโรงเรียนสตรีวิทยา 2

ลักษณะนิสัย : อารมณ์ดีมีความคิดสร้างสรรค์ ชอบเข้าสังคมและความทันสมัย หลงรักในสีสันและความสวยงาม ใส่ใจรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ค่อนข้างเป็นคนเป๊ะ! ในระดับนึง (และมีความอดทนต่อความหิวได้) ๕๕๕๕

ช่างภาพต้นแบบด้านการถ่ายอาหาร Matt Armendariz ช่างภาพบล็อคเกอร์ชาวลอสแองเจลิส ผู้หลงใหลการถ่ายภาพอาหารเป็นชีวิตจิตใจ

ติดตามผลงานของเขาพร้อมน้ำลายไหลได้ที่ : https://www.mattarmendariz.com


3. ชอบถ่าย Portrait


ลักษณะนิสัย : ชอบทำงานกับคน ใครอยู่ด้วยก็สบายใจ มีปฏิสัมพันธ์ดี มีน้ำใจ มีสมาธิจดจ่อกับสิ่งใดสิ่งหนึ่งสนใจอะไรแล้วจะอยากรู้ลึกรู้จริง โดยเฉพาะราวเบื้องหลังของคนใดคนหนึ่ง

ช่างภาพต้นแบบด้านการถ่ายภาพ Portrait Annie Leibovitz ช่างภาพสาวชาวอเมริกันผู้หลงใหลการถ่ายภาพคนด้วยเทคนิคสี แสง และการโพสต์ท่าที่โดดเด่นและแตกต่างของเธอทำให้โด่งดังและเป็นช่างภาพสำหรับเหล่าเซเลบ

แนะนำเลนส์ที่เหมาะแก่การถ่ายภาพ Portrait : Olympus M.ZUIKO DIGITAL 45mm F1.8


4. ชอบถ่าย Street


ลักษณะนิสัย : เป็นคนชอบสังเกต มีมุมมองความแปลกใหม่ กล้าลองผิดลองถูก ไม่ชอบความซ้ำซากจำเจ เวลาทำอะไรมักใช้สัญชาตญาณมากกว่าใช้เหตุผล เรียบง่าย มีโลกส่วนตัว แต่ในขณะเดียวกันก็สามารถเข้ากับคนอื่นได้ดี

ช่างภาพต้นแบบด้าน Street Photography : Alex Webb

ศึกษาเทคนิคการถ่ายภาพ Street จากเขาได้ที่ลิงก์ : http://erickimphotography.com/blog/2012/04/15/10-things-alex-webb-can-teach-you-about-street-photography

ดูผลงานภาพถ่าย Alex Webb : https://www.magnumphotos.com/arts-culture/alex-webb-the-suffering-of-light


5. ชอบถ่าย Selfie !


เป็นคนเชื่อมั่นในตัวเอง รู้ว่าตัวเองต้องการอะไร และชอบความสวยความงาม ให้คุณค่ากับการพัฒนาตัวเอง และส่งต่อเรื่องราวต่าง ๆ ให้ผู้คนได้รับรู้ สำหรับผู้หญิงที่ถ่ายเซลฟี่มุมสูงจะมีนิสัยคล้ายๆเหมือนเด็กขี้เล่น ผู้ชายที่ชอบถ่ายเซลฟี่จากมุมต่ำจะดูเหมือนมีอำนาจและเข้มขรึม

ช่างภาพต้นแบบด้านการถ่ายเซลฟี่ : Sorellea Amore ผู้ชื่นชอบการถ่ายภาพตัวเอง จนทำให้การถ่าย Selfie เป็นเรื่องมืออาชีพ เธอเปิดครอสสอนถ่าย Selfie อย่างเอาจริงเอาจัง

ติดตามผลงานและเรียนรู้เทคนิคจากเธอได้ที่ : http://www.sorelleamore.com

แนะนำกล้องที่เหมาะแก่การถ่าย Selfie : Olympus PEN Lite E-PL7 กล้องสุดยอดในการถ่ายเซลฟีให้เป็นเรื่องง่ายๆ ด้วยหน้าจอสัมผัสพลิกลง และโหมดเซลฟี รูปถ่ายนั้นจะสามารถถ่ายโอนไปยังอุปกรณ์สมาร์ทด้วย Wi-Fi ในตัวไม่ว่าจะชอบถ่ายแบบไหน ก็สมัคร TENKAWA ลุ้นไปฮอกไกโดได้
เพียงเราเชื่อมั่นและเป็นตัวของตัวเอง : เข้าร่วม TENKAWA ปี 2019 แข่งถ่ายภาพไปฮอกไกโด

สมัครเลย : http://www.tenkawacontest.com/Rules_Applicationทีมงาน TENKAWA


Copyright(c) www.tenkawacontest.com
TENKAWA Photo Contest 2018 | 053-217170