Tenkawa Contest

รวม 6 เว็บไซต์ถ่ายภาพ โดยทีมงาน TENKAWA


สายกล้องต้องรู้ เก็บแต้มความรู้เป็นอาวุธ! หลายครั้งที่เราอยากถ่ายภาพ แต่ไม่รู้จะเริ่มจากอะไรดี จะถ่ายภาพยังไงให้ออกมาสวย อาจหมดไฟกันไปบ้าง ทีมงาน TENKAWA ขอแนะนำ '6 เว็บไซต์' สร้างแรงบันดาลใจ แฝงเทคนิคถ่ายภาพสุดล้ำให้กับน้องๆ 'TENKAWA 2019' อยากถ่ายภาพให้เป๊ะ! ให้ปัง! ติดตาม 6 เว็บไซต์นี้กันเลย


1. Digital Photography School


เว็บไซต์ Digital Photography School คือเว็บไซต์เอาใจคนรักการถ่ายรูปที่เต็มไปด้วยบทความ เพื่อพัฒนาทักษะการถ่ายภาพ เทคนิคและวิธีในการแก้ปัญหาที่เป็นประโยชน์มากสำหรับคนที่กำลังเริ่มต้นเรียนรู้การถ่ายภาพด้วยตัวเอง นอกจากนี้ยังมีเนื้อหาอื่น ที่น้อง ๆ สามารถพูดคุยกับชุมชนคนรักการถ่ายภาพในเว็บไซต์ได้อีกด้วย ถ้าน้อง ๆ อยากเรียนรู้แบบลงลึก ก็สามารถสมัครเรียนคอร์สที่ทางเว็บไซต์มีให้ มีทั้งคอร์สที่เรียนฟรีและที่มีค่าใช้จ่าย (คอร์สละ 3,140 บาท)

คลิก : https://digital-photography-school.com


2. Fstoppers


Fstoppers คือ เว็บไซต์ที่สร้างความรู้และแรงบันดาลใจให้กับช่างภาพ ช่างวิดีโอไม่ว่าจะมือใหม่หรือมือเก๋า ข่าวและบทความเกี่ยวกับการถ่ายภาพ อุปกรณ์ และชุมชนช่างภาพมากกว่า 1.5 ล้านคนที่สามารถให้คำปรึกษาเรื่องการถ่ายภาพได้ รวมถึงมีโครงการประกวดภาพถ่ายให้ได้ลองวิชากันด้วย!

คลิก : https://fstoppers.com


3. Cambridge in Colour


น้องหลาย ๆ คนอาจจะเคยได้ยินชื่อมหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ แต่รู้ไหมว่ามีเว็บไซต์เรียนรู้การถ่ายภาพที่เป็นชุมชนคนรักถ่ายภาพของเคมบริดจ์ด้วยนะ เพื่อช่วยให้เรียนรู้การใช้กล้องตั้งแต่ขั้นพื้นฐาน เนื้อหาเข้าใจง่ายเพราะมีภาพประกอบแทรกอยู่ และยังมีเรื่องการแต่งภาพอีกด้วย (หมายเหตุ : เว็บนี้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องอย่างเป็นทางการกับมหาวิทยาลัย) หากมีคำถามเรื่องการถ่ายภาพก็สามารถหาคำตอบได้ที่กระทู้ของเว็บไซต์

คลิก : https://www.cambridgeincolour.com


4. FOTOFAKA


เว็บไซต์สำหรับคนชอบถ่ายรูป การันตีความนิยมด้วยยอดไลค์ในเพจ Facebook ถึง 1 แสน 8 หมื่นไลค์ โดยนำสาระ บทความเทคนิคการถ่ายภาพ DRSL และ Drones แรงบันดาลใจและอัพเดทข่าวในวงการถ่ายภาพ มาให้กับน้อง ๆ แถมยังมี Tutorial ต่าง ๆ ให้ได้เข้าไปเรียนรู้อยู่เสมออีกด้วย

คลิก : https://fotofaka.com
Facebook : Fotofaka - เว็บสำหรับคนชอบถ่ายรูป


5. Photo School Thailand


“เว็บสอนถ่ายภาพที่เข้าใจมือใหม่มากที่สุด” น่าจะเป็นคำที่ตรงและชัดเจนมากที่สุดสำหรับเว็บไซต์นี้ มีบทความรวมพื้นฐานสำหรับมือใหม่ที่ต้องรู้ บทความเกี่ยวกับอุปกรณ์ โปรโมชั่นและการท่องเที่ยวร่วมด้วย ซึ่งจะทำให้น้อง ๆ สนุกกับบทความในเว็บนี้และได้ความรู้ไปพร้อม ๆ กัน

คลิก : https://photoschoolthailand.com
Facebook : PhotoschoolThailand


6. พรานภาพ


“พรานภาพ” เว็บไซต์เท่ห์ ๆ ที่น้อง ๆ จะได้สนุกกับการล่าความรู้และแรงผลักดันจาก “พรานพี่จืด” (อำนวยพร บุญจำรัส) ที่นำเรื่องเล่าจากประสบการณ์จริงของตัวเองมาเขียน เพื่อที่จะทำให้น้อง ๆ เข้าถึงโลกของการถ่ายภาพ และยังเป็นเว็บไซต์ที่มีคอร์สอนการถ่ายภาพ + บทความให้แรงบันดาลใจอีกด้วย

คลิก : http://www.pixhunterthai.com/blog.html
Facebook : The Art Of Photography :: อำนวยพร บุญจำรัสทีมงาน TENKAWA


Copyright(c) www.tenkawacontest.com
TENKAWA Photo Contest 2018 | 053-217170